Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Bế mạc Hội thi Cán bộ giảng dạy chính trị, Báo cáo viên giỏi 2013

Admin 03/06/2013
Sau hai ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, Hội thi Cán bộ giảng dạy chính trị, Báo cáo viên giỏi 2013 của Cơ quan TCCT đã thành công tốt đẹp. Chiều ngày 31/5/2013, cơ quan TCCT đã tổ chức bế mạc Hội thi. Dự bế mạc có đồng chí Đại tá Hồ Trọng Đào, Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan TCCT, Cục trưởng Cục Chính trị, Phó ban chỉ đạo Hội thi; đại biểu lãnh đạo, chỉ huy; trưởng ban (Trợ lý chính trị) các cơ quan, đơn vị trong toàn Tổng cục.

 

Tham dự Hội thi có 18 thí sinh của 14 đầu mối cơ quan, đơn vị trong Tổng cục. Mặc dù thời gian eo hẹp, song các thí sinh đã tranh thủ thời gian, vừa hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, vừa tích cực, chủ động sưu tầm tài liệu, tư liệu, xây dựng hoàn chỉnh đề cương; đồng thời tích cực luyện tập để tham gia Hội thi đạt kết quả cao nhất. Về nội dung, chủ đề được các thí sinh lựa chọn có trọng tâm, trọng điểm, mang tính thời sự, cơ bản phù hợp với đối tượng giảng dạy, tuyên truyền. Trong đó các nội dung giảng dạy chính trị đều tập trung vào các chuyên đề trong chương trình học tập, giáo dục chính trị cho các đối tượng năm 2013; các đồng chí dự thi Báo cáo viên tập trung tuyên truyền về luật biển và biển, đảo Việt Nam. Về thực hành giảng dạy và thuyết trình, các thí sinh đều nắm vững nguyên tắc, phương pháp; nhiều đồng chí đã thể hiện phong phú, sinh động bài giảng, có kỹ năng tuyên truyền tốt, trình bày rõ ràng, mạch lạc, dễ hiểu, phù hợp với đối tượng tuyên truyền. Nhiều đồng chí đã kết hợp nhuần nhuyễn giữa thuyết trình và trình chiếu có tính thuyết phục cao, tính định hướng tư tưởng tốt, tạo được ấn tượng sâu sắc đối với đối tượng tuyên truyền.

IMG 5170

Đại tá Hồ Trọng Đào, Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan TCCT, Cục trưởng Cục Chính trị, Phó ban chỉ đạo Hội thi

trao giải Nhất cho các đồng chí 

Trong hai nội dung thi Cán bộ giảng dạy chính trị và Báo cáo viên giỏi, Ban giám khảo, ban tổ chức đã lựa chọn được mỗi nội dung có một đồng chí đạt giải Nhất, một đồng chí đạt giải Nhì, hai đồng chí đạt giải Ba và năm đồng chí đạt giải Khuyến khích. Có bốn đồng chí được công nhận là cán bộ giảng dạy chính trị giỏi và bốn đồng chí được công nhận là Báo cáo viên giỏi. Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội có hai đồng chí tham gia, kết quả đạt một giải Nhất và một giải Ba. Giải Nhất: đồng chí Thượng tá Đặng Văn Tuyết - Chính trị viên Tiểu đoàn Học viên Múa; giải Ba: đồng chí Trung tá Trịnh Lan Hương - Phó chủ nhiệm khoa KHXH&NV. Cả hai đồng chí được Thủ trưởng TCCT tặng Bằng khen và được công nhận là Cán bộ giảng dạy chính trị giỏi và Báo cáo viên giỏi của cơ quan TCCT. Đồng chí Thượng tá Đặng Văn Tuyết được Tổng cục chọn đi thi Cán bộ giảng dạy chính trị giỏi cấp toàn quân.

PHAN LONG

Ảnh: THÀNH CHƯƠNG

Tin bài khác