Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Báo cáo tốt nghiệp Khoa Nghệ thuật Dân tộc và Miền núi

Admin 01/07/2015
Tối ngày 30/6/2015, Khoa Nghệ thuật Dân tộc và Miền núi, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức chương trình báo cáo tốt nghiệp của tập thể 2 lớp Trung cấp biểu diễn nhạc cụ truyền thống khóa 12 và Đại học biểu diễn nhạc cụ truyền thống khóa 3 (khóa học 2011 - 2015). Dự buổi báo cáo có đồng chí Thiếu tướng, TS Nguyễn Học Từ, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Nhà trường - Phó Chủ tịch Hội đồng thi tốt nghiệp Quốc gia; Thượng tá, NGƯT Nguyễn Xuân Thủy, Phó Hiệu trưởng - Phó Chủ tịch hội đồng thi tốt nghiệp quốc gia Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội; lãnh đạo và chỉ huy các phòng, khoa, ban Nhà trường và toàn thể cán bộ, giảng viên và bạn bè, người thân của các sinh viên.

Chương trình báo cáo tốt nghiệp gồm 3 phần do các sinh viên của 2 lớp Trung cấp khóa 12 và lớp Đại học khóa 3 dàn dựng, biểu diễn dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo trong Khoa.

Phần 1 với 8 tiết mục độc tấu nhạc cụ của các sinh viên: Trần Thị Trâm Anh, lớp Đại học K3 độc tấu đàn Tam thập lục “Ngày hội trước lúc chia tay” (tác giả: Ngô Tuyết Mai); Vũ Minh Nghĩa, lớp Trung cấp K12 độc tấu đàn Nhị với bản cải lương “Khốc hoàng thiên”; Hà Công Cương lớp Đại học K3 độc tấu Kèn Sona tác phẩm “Mưa trên phố Huế” (tác giả: Minh Kỳ)... Gây ấn tượng nhất trong phần độc tấu là Bản đàn Hầu Văn Huế “Cảnh đẹp Huế đô” của sinh viên Đỗ Văn Dệ, lớp ĐH3 với cây đàn Nguyệt.

Phần 2, với sự hướng dẫn của giảng viên, ThS Vũ Thị Hường, tập thể học viên Khoa nghệ thuật dân tộc và Miền núi đã thể hiện thành công trích đoạn chèo cổ “Thị Màu lên chùa”. Tiết mục này đã khiến Hội đồng thi và người xem không khỏi ngạc nhiên và cười thích thú. Theo nhận xét của Hội đồng thi tốt nghiệp Quốc gia, “Thị Màu lên chùa” là tiết mục biểu diễn tiêu biểu và xuất sắc nhất của đêm báo cáo tốt nghiệp.

a2 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Trích đoạn chèo cổ "Thị Màu lên chùa"

Với hai tác phẩm “Nguồn sáng” (sáng tác: Trọng Nghĩa; dàn dựng và chỉ huy dàn nhạc: Vàng Minh Dương), “Cõi mơ” (sáng tác: Vàng Minh Dương, dàn dựng và chỉ huy dàn nhạc: Vàng Minh Dương), phần hòa tấu đương đại đã khép lại buổi lễ báo cáo tốt nghiệp, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem.

Thông qua báo cáo tốt nghiệp, các sinh viên đã bộc lộ được sự đa tài trong biểu diễn nghệ thuật: đàn, hát, múa, diễn kịch. Điều đó đã khẳng định chất lượng, hiệu quả đào tạo của Nhà trường với phương châm “Đào tạo cái quân đội, xã hội cần”.

THÚY HOÀN

Ảnh: TIẾN THÀNH

Tin bài khác