Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Báo cáo sơ duyệt chương trình nghệ thuật “Bản hùng ca vang mãi”

Admin 01/12/2014
Tối 30 tháng 11 năm 2014, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức sơ duyệt chương trình nghệ thuật “Bản hùng ca vang mãi”.Đây là chương trình nghệ thuật biểu diễnchào mừng lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam; 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân vào sáng 20/12/2014 tại Trung tâm hội nghị Quốc gia. Đến dự có Thiếu tướng Nguyễn Phương Diện- Phó cục trưởng Cục Tuyên huấn, đại biểu các cơ quan chức năng của Cục Tuyên huấn, lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị cùng phối hợp thực hiện chương trình. Về phía Nhà trường, có Thiếu tướng, nhạc sĩ, NGƯT Nguyễn Đức Trịnh- Hiệu trưởng và các đồng chí trong Ban giám hiệu; lãnh đạo, chỉ huy các phòng, khoa, ban liên quan.

 

Chương trình nghệ thuật “Bản hùng ca vang mãi” được dàn dựng quy mô lớn, công phu, nghiêm túc. Trong đó, chỉ đạo nội dung: Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị; chỉ đạo nghệ thuật và tổng đạo diễn:Thiếu tướng, nhạc sĩ Nguyễn Đức Trịnh; Kịch bản văn học và lời bình: Nhà thơ Lê Cảnh Nhạc; Kịch bản sân khấu: Nhạc sĩ Hồ Trọng Tuấn; Sáng tác, dàn dựng âm nhạc và biên đạo múa là những nghệ sĩ, cán bộ, giảng viên tiêu biểu của Nhà trường như: Nhạc sĩ Đức Trịnh, nhạc sĩ Xuân Thủy, nhạc sĩ Xuân Phương, nhạc sĩ Mai Kiên, nhạc sĩ Đức nghĩa, nhạc sĩ Đỗ Bảo, nhạc sĩ Hồ Trọng Tuấn, nhạc sĩ Đức Tân, NSƯT Kiều Lê, NSƯT Hồng Phong, NSƯT Thu Hà, NSƯT Hiền Trang. Chương trình nghệ thuật gồm 3 phần:

          Phần 1: Những mốc son lịch sử

          Phần 2: Ánh sáng soi đường

          Phần 3: Sức mạnh thời đại – Khát vọng hòa bình

          Màn kết: Tiến bước dưới Quân kỳ

Sau hơn một tháng luyện tập vất vả, dưới sự thể hiện của tập thể cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội và cán bộ, diễn viên Đoàn văn công Quân khu 2, Đoàn Văn công Quân chủng Phòng không - Không quân, Đoàn văn công Bộ đội Biên phòng, Đoàn Văn công Quân khu 1 và các nghệ sĩ nổi tiếng trong quân đội; lịch sử anh hùng 70 năm ra đời, xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam đã được khắc họa sinh động với khí thế hào hùng thể hiện sức mạnh, ý chí quyết chiến, quyết thắng Quân đội ta. Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu và sự chỉ huy tài tình về quân sự của Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam. Quân đội ta từ khi ra đời đến nay đã giành nhiều thắng lợi vẻ vang đặc biệt là đánh thắng Thực dân Pháp xâm lược và Đế quốc Mỹ. Trong thời bình, người lính Cụ Hồ vẫn xông pha trên mọi mặt trận để góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. 70 năm qua, truyền thống anh hùng của Quân đội ta không ngừng được các thế hệ cán bộ, chiến sĩ kế thừa, phát huy và tỏa sáng. Những tiết mục chọn lọc trong chương trình với các ca khúc truyền thống và sáng tác mới mang hơi thở cuộc sống của người chiến sĩ hôm nay mang giai điệu khi tha thiết, trầm hùng, khi sâu lắng, trẻ trung với tốp múa phụ họa đông đảo, động tác uyển chuyển, mạnh mẽ đã đem lại nhiều cảm xúc, ấn tượng tốt đẹp về Quân đội nhân dân Việt Nam trong 70 năm qua.

PHƯƠNG THẢO

Ảnh: CHÍ THÔNG

Tin bài khác