Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Báo cáo môn Thực hành biểu diễn của lớp Trung cấp Thanh nhạc K37 và Đại học Thanh nhạc K8 với trích đoạn nhạc kịch “Wicked”

Admin 14/07/2020
Tối ngày 13/07/2020, tại Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã diễn ra báo cáo môn Thực hành biểu diễn của lớp Trung cấp Thanh nhạc K37 và Đại học Thanh nhạc K8 với tiết mục nhạc kịch được dàn dựng công phu mang tên “Wicked”. Dự và chỉ đạo có Đại tá, Nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng Thi tốt nghiệp Quốc gia; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu và lãnh đạo, chỉ huy các phòng, khoa, ban, học viên, sinh viên Nhà trường.

Trích đoạn nhạc kịch “Wicked” (tác giả kịch: Winnie Holzman, nhà soạn nhạc: Stephen Schwartz; tác giả lời bài hát: Winnie Holzman , Stephen Schwartz) được tái hiện trên sân khấu Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội với sự 

Chỉ đạo nghệ thuật Nhạc sĩ Hồ Trọng Tuấn; Đạo diễn sân khấu Nguyễn Bông Mai; Biên tập âm nhạc Nhạc sĩ Nguyễn Mai Kiên, Hoàng Huy; Biên dịch: Hoàng Hà, Trúc Lam, Nguyễn Tuấn; Dàn dựng động tác: Trương Mai Ly; Trợ lý: Vũ Huynh, Dương Thu Hương; Hướng dẫn Thanh nhạc: Hoàng Hà, Phương Oanh, Hà Ny; Âm thanh, ánh sáng: An Thông, Bùi Đình Điệp; Phục trang: Phùng Khải.

Trong một thời gian ngắn tập luyện nghiêm túc và miệt mài, dưới sự hướng dẫn sát sao của các giảng viên, sinh viên hai lớp Trung cấp Thanh nhạc K37 và Đại học Thanh nhạc K8 đã mang đến cho khán giả một không gian âm nhạc thú vị, độc đáo, mới mẻ. Với 30 phút biểu diễn trên sân khấu, màn đầu tiên của vở nhạc kịch Wicked đã mang lại những cung bậc cảm xúc cho tất cả khán giả về một loại hình nghệ thuật nhạc kịch còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Kết thúc buổi diểu diễn, Hiệu trưởng Nhà trường, Đại tá Nguyễn Xuân Thủy đã khẳng định đây là sự thành công, dấu ấn mới đối với khoa Thanh nhạc và cũng là bước phát triển mới trong đào tạo Thanh nhạc, đặc biệt với lĩnh vực Nhạc nhẹ ở Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

Với tất cả sự nỗ lực, cố gắng, buổi biểu diễn đã đem lại sự hài lòng với quý thầy cô, quý khán giả và cũng như sự vỡ òa vì hạnh phúc với những học viên, sinh viên; hứa hẹn phần trình diễn của môn Thực hành biểu diễn sẽ còn hấp dẫn hơn nữa vào tối ngày 14/07/2020 với vở nhạc kịch “Cô Sao”.

IMG 3563

IMG 3670 copy copy

IMG 3682 copy

IMG 3699

Tin: Minh Châu

Ảnh: Đức Lộc

Tin bài khác