Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Báo cáo kết quả tập huấn múa đương đại của học viên, sinh viên khoa Múa Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội.

Admin 31/07/2017
  Chiều ngày 29 tháng 07 năm 2017, được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Khoa Múa đã tổ chức báo cáo kết quả tập huấn múa đương đại do chuyên gia giảng dạy biên đạo Bùi Ngọc Quân.

Dự và chỉ đạo có Đại tá, Trần Văn Kim, Bí thư Đảng ủy - Chính uỷ Nhà trường, cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, lãnh đạo các phòng, khoa, ban và giảng viên, học viên, sinh viên...

Biên đạo Bùi Ngọc Quân, sinh năm 1976, là một biên đạo múa trẻ người Việt thành danh tại Châu Âu. Năm 1995 tốt nghiệp Truờng Múa Việt nam, năm 1997 đi du học tại Pháp về múa đương đại. Hơn 20 năm sinh sống tại Châu Âu, là diễn viên múa, anh còn phụ trách giảng dạy và đào tạo cho các đoàn múa đương đại chuyên nghiệp, anh đã thực hiện khoảng 100 dự án về múa hợp tác với các trường nghệ thuật múa đương đại và các Liên hoan múa khác tại nhiều nước châu Âu và Châu Á. Hiện tại, anh là diễn viên của Les Ballets C de la B, Vương Quốc  Bỉ.

IMG 7750 Đại tá, Trần Văn Kim, Bí thư Đảng ủy - Chính uỷ Nhà trường, cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, lãnh đạo các phòng, khoa, ban và giảng viên chụp ảnh lưu niệm tại chương trình.

Sau 9 ngày tập luyện, trao đổi, biên đạo Bùi Ngọc Quân và các học viên, sinh viên cùng các giảng viên khoa Múa, Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội đã hoàn thành xuất sắc vai trò, nhiệm vụ của mình. Hơn 30 phút báo cáo nội dung tập huấn bằng ngôn ngữ hình thể kết hợp với âm nhạc cùng sự hướng dẫn của biên đaọ Bùi Ngọc Quân diễn ra như một câu chuyện kể, qua những chuyển động từ nhẹ nhàng đến mạnh mẽ, đánh thức cơ thể, cảm nhận từng bộ phận tay, chân, đầu… cái khác biệt của biên đạo Bùi Ngọc Quân là phương pháp truyền lửa cho học viên bằng lối tư duy độc lập, khuyến khích sự sáng tạo, ngẫu hứng trong sự thống nhất của mỗi cá thể từ đó kết hợp giữa tâm thức - hình thể - kỹ năng- sáng tạo – tư duy độc lập… chuyển động cơ thể nhuần nhuyễn, chuẩn xác các kỹ thuật và dùng cảm xúc để tạo ra những điểm nhấn nghệ thuật gửi đến ngừời xem nội dung cần chuyển tải. Múa đương đại là một xu hướng nghệ thuật mới đã và đang thịnh hành tại các quốc gia phát triển. Có thể thấy rằng, đây không chỉ là buổi báo cáo tập huấn mà còn là dịp để các giảng viên, học viên, sinh viên, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn để cập nhật kịp thời xu hướng nghệ thuật của thời đại, bắt nhịp với thế giới.

Thay mặt Đảng uỷ, ban Giám hiệu Nhà trường, đồng chí Đại tá, Trần Văn Kim, Bí thư Đảng ủy - Chính uỷ Nhà trường gửi lời cám ơn tới biên đạo Bùi Ngọc Quân và biểu dương tinh thần tập luyện của các học viên, sinh viên, giảng viên khoa Múa đã hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tin và ảnh: THU HÀ

Tin bài khác