Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Báo cáo kết quả sáng tác ca khúc về Học viện Biên phòng

Admin 29/03/2013
Tối 28/3/2013, tại Hội trường Học viện Biên phòng đã diễn ra buổi báo cáo các ca khúc mới, được sáng tác về chủ đề “ 50 năm Học viện Biên phòng trưởng thành và phát triển”. Tới dự, về phía Học viện có Thiếu tướng, PGS TS Hoàng Văn Đồng, Chính ủy – Bí thư Đảng ủy; Thiếu tướng, PGS TS Trần Hữu Phúc Giams đốc Học viện, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám đốc; lãnh đạo chỉ huy các phòng, Khoa, Tiểu đoàn và đông đảo các học viên. Về phía Trường Đại học VHNT Quân đội có Thiếu tướng, NGƯT Nguyễn Đức Trịnh – Hiệu trưởng và 05 nhạc sỹ.

Tham gia sáng tác còn có 02 nhạc sỹ của Bộ Tư lệnh Biên phòng. Tám ca khúc được sáng tác mới bao gồm: “Tâm sự biên phòng” - NS Đức Trịnh, “Học viện Biên phòng một khúc ca” -NS Xuân Thủy, “50 năm một chặng đường”-NS Chính Nghĩa, “Trọn nghĩa thầy cô”- NS Vũ Đức Tạo, “50 năm vang khúc quân hành”- NS Chu Minh, “Lính sinh viên”- NS Tuấn Anh, “Khúc ca sinh viên biên phòng”- NS Vũ Đức Tạo, “Bài ca học viện Biên phòng”- NS Hồ Trọng Tuấn đã tạo ra một bức tranh đa sắc màu, đa thanh về âm nhạc, phong phú về nội dung, không chỉ khái quát sự trưởng thành lớn mạnh của Học viện mà còn làm toát lên vẻ đẹp giản dị nhưng oai hùng của những người lính – thầy giáo mang trên vai quân hàm xanh. Nhiều tác phẩm tỏa sáng sự ấm áp, thiêng liêng về tình thầy trò như ca khúc “Tâm sự biên phòng” - NS Đức Trịnh, “50 năm vang khúc quân hành” - NS Chu Minh. Sự trẻ trung, hồn nhiên, sôi nổi nhưng đậm chất lính biên cương của từng thế hệ học viên HVBP được thể hiện qua các tác phẩm “Trọn nghĩa thầy cô” - NS Vũ Đức Tạo, “Lính sinh viên” - NS Tuấn Anh, “Bài ca học viện Biên phòng” - NS Hồ Trọng Tuấn.

DSC02261

Ca khúc “Học viện Biên phòng một khúc ca NS Xuân Thủy” với nhịp đi khỏe khoắn, âm hưởng hào hùng, ca từ đẹp đã khắc họa hình ảnh một Học viện anh hùng đồng thời phản ánh những sắc thái riêng của một lực lượng luôn lấy “ đồn là nhà biên giới là quê hương”.

Buổi báo cáo diễn ra trong không khí trang trọng nhưng không kém phần đầm ấm giữa hai nhà trường, thể hiện mối gắn kết của hai lĩnh vực giáo dục đào tạo. Sự khởi đầu này mở ra mối quan hệ ngày càng mật thiết và cùng phát triển.

QUỲNH HOA

ẢNH: Bảo Minh

Tin bài khác