Báo cáo Chương trình nghệ thuật “Thắm thiết tình hữu nghị” và giao nhiệm vụ cho Đoàn đi biểu diễn tại Lào năm 2019

Admin 15/11/2019
 Sáng 15/11/2019, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tổ chức Báo cáo Chương trình nghệ thuật "Thắm thiết tình hữu nghị" và giao nhiệm vụ cho Đoàn đi biểu diễn tại Lào năm 2019. Dự và chỉ đạo có đồng chí Đại tá, NGƯT, Nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy, Hiệu trưởng; Đại tá Trần Văn Kim, Chính ủy Nhà trường; Đại tá Nguyễn Quốc Lim, đại biểu Phòng Văn hóa Văn nghệ, Cục Tuyên huấn/Tổng cục Chính trị; cùng lãnh đạo, chỉ huy các phòng, khoa, ban trong Nhà trường và các nghệ sĩ tham gia báo cáo chương trình nghệ thuật.

Chương trình nghệ thuật "Thắm thiết tình hữu nghị" là một hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 70 năm Ngày truyền thống quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam thực hiện nhiệm vụ tại Lào. Tại buổi Báo cáo, các nghệ sĩ Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã trình bày 15 tiết mục với các hình thức ca, múa, nhạc. Các tiết mục tham gia biểu diễn tại Lào mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của hai nước láng giềng Việt Nam – Lào, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước và con người. Chương trình nghệ thuật "Thắm thiết tình hữu nghị" đã phác họa rõ nét hình ảnh hai nước láng giềng núi sông liền một dải, quan hệ gắn kết anh em giữa hai dân tộc được hình thành và củng cố, cùng bề dầy lịch sử dựng nước và giữ nước. Các tiết mục được dàn dựng công phu, kỹ lưỡng, đầu tư tốt về nội dung và hình thức; nhiều sáng tác mới có ý nghĩa sâu sắc, gắn liền với chủ đề chương trình nghệ thuật... Một số tiết mục tiêu biểu như Hát múa: Dòng sông nghĩa tình (Sáng tác: Hồ Trọng Tuấn; Biên đạo: Hà Mai; Biểu diễn: Toàn đoàn; Solo: Hoàng Tuấn); Tam ca nam: Bac Kay Son trong trái tim tôi (Bài hát Lào, Sáng tác: Bua Ngân Sa Pu Vông; Biểu diễn: Hoàng Tuấn, Tuấn Ngọc, Tiến Dũng); Múa: Ký ức sen và tôi (Âm nhạc: Cao Xuân Dũng; Biên đạo: Hà Mai; Biểu diễn: Hà Mai – Văn Nguyên và tốp nữ múa); Hòa tấu dàn nhạc: Bình minh tháp cổ (Sáng tác: Đức Trịnh; Biểu diễn: Dàn nhạc); Tốp ca nữ: Lăm Tơi Xa Ma Ki Lào – Việt (Bài hát Lào, Sáng tác: Bunpasổng Xải xê kaman; Biểu diễn: Tốp nữ); Hát múa: Bao la tình hữu nghị Việt – Lào (Sáng tác: Bunpasổng Xải xê kaman), Hà Nội – Viêng Chăn (Sáng tác: Bunpasổng Xải xê kaman; Biên đạo: Hà Mai; Biểu diễn: Toàn đoàn).

Tại buổi báo cáo, Đại tá Vũ Hồ Tùng, Phó Hiệu trưởng đã công bố các quyết định và báo cáo công tác chuẩn bị của Đoàn tham gia biểu diễn nghệ thuật tại Lào. Theo Kế hoạch, thời gian công tác của Đoàn nghệ thuật diễn ra từ ngày 19/11 đến 29/11/2019.

Phát biểu tổng kết buổi báo cáo, Đại tá Nguyễn Xuân Thủy đã ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực tập luyện của thầy và trò khi tham gia Chương trình nghệ thuật "Thắm thiết tình hữu nghị". Chương trình đảm bảo về chất lượng, nội dung phong phú, hình thức đa dạng, giàu tính nghệ thuật, giới thiệu được hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tươi đẹp, hiền hòa; đồng thời thể hiện rõ tinh thần gắn bó keo sơn, tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước láng giềng Việt Nam – Lào. Đồng chí nhấn mạnh tầm quan trọng của chương trình nghệ thuật biểu diễn tại Lào lần này, đồng thời yêu cầu các thành viên tham gia tiếp tục tập luyện, nâng cao chất lượng nghệ thuật; tiếp thu các ý kiến đóng góp từ các chuyên gia để chỉnh sửa, hoàn thiện các tác phẩm, chuẩn bị tốt mọi mặt, đảm bảo chương trình nghệ thuật thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh tại buổi báo cáo:

bao cao 1

bao cao 2

bao cao 3

bao cao 4

Một số tiết mục trong chương trình nghệ thuật "Thắm thiết tình hữu nghị"

bao cao 5

Đại tá Vũ Hồ Tùng, Phó Hiệu trưởng công bố các quyết định và báo cáo công tác chuẩn bị của Đoàn tham gia biểu diễn nghệ thuật tại Lào

Tin: Hoàng LoanẢnh: Đức Lộc