Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Ban nhạc Yellow Star Big band của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đạt giải Nhì tại vòng Chung kết toàn quốc Cuộc thi The Band by VinaPhone

Admin 07/05/2018
Tối ngày 06/5/2018, tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra vòng Chung kết toàn quốc Cuộc thi The Band by VinaPhone. Đây là sân chơi âm nhạc sôi động dành cho giới trẻ Việt Nam tham gia dưới hình thức ban nhạc, được tổ chức trên quy mô toàn quốc. Đối tượng tham gia The Band by VinaPhone là các ban nhạc, nhóm nhạc Việt Nam đang sinh sống trong nước và nước ngoài, yêu thích âm nhạc, có khả năng sáng tác, ca hát và biểu diễn. Đây là một Cuộc thi rất ý nghĩa, bổ ích dành cho giới trẻ, góp phần khơi dạy niềm đam mê âm nhạc, tìm ra những gương mặt tài năng mới của âm nhạc Việt Nam.

 Ban Giám khảo của Cuộc thi gồm: nhạc sĩ Lê Minh Sơn (Trưởng BGK); các thành viên: nhạc sĩ Dương Cầm, biên đạo múa Trần Ly Ly. Cuộc thi The Band by VinaPhone chính thức được khởi động từ ngày 12/3/2018. Tổng số các ban nhạc trên cả nước đăng ký tham gia Cuộc thi là 426. Trải qua các vòng thi sôi nổi, ấn tượng tại 3 miền Bắc, Trung, Nam, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 11 ban nhạc xuất sắc nhất vào dự thi trong đêm Chung kết toàn quốc.

Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội có 02 ban nhạc dự thi vòng Chung kết toàn quốc The Band by VinaPhone Sunday ChillYellow Star Big band. Đến dự, đồng hành cùng HV, SV trong đêm thi Chung kết, về phía Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội có Đại tá, NGƯT, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy – Hiệu trưởng Nhà trường; Thiếu tá, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Phương – Chủ nhiệm Khoa Âm nhạc.

Bước vào đêm thi, 11 ban nhạc đến từ 3 miền Bắc, Trung, Nam đã cùng nhau tranh tài sôi nổi, tạo nên một không gian âm nhạc ấn tượng, đa dạng, giàu sức sáng tạo. Kết quả vòng Chung kết toàn quốc Cuộc thi The Band by VinaPhone:

- Giải Nhất – Dolphins band.

- Giải Nhì - Yellow Star Big band.

- Giải Ba - Empty Space band.

Các ban nhạc còn lại nhận Bằng chứng nhận được lọt vào vòng Chung kết toàn quốc Cuộc thi The Band by VinaPhone năm 2018.

Đêm thi Chung kết toàn quốc The Band by VinaPhone đã khép lại với những sắc màu ấn tượng, độc đáo, đa dạng. Mỗi ban nhạc đều tạo dựng được một phong cách biểu diễn, hình thức thể hiện, cá tính âm nhạc riêng. Có ban nhạc chỉ gồm 02 thành viên là G2M, trong đó một người chơi đàn và một người hát. Cũng có ban nhạc như Yellow Star Big band của Trường Đại  học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội có số lượng thành viên đông nhất là 17 người. Thể loại âm nhạc được các đội lựa chọn dự thi rất phong phú như Dân gian hiện đại, Funk, Rock… Đặc biệt, có nhiều tác phẩm mới rất ấn tượng do chính thành viên các ban nhạc tự sáng tác, dàn dựng.

Với thành tích tại Cuộc thi The Band By Vinaphone, Yellow Star Big band đã xây dựng hình ảnh, phong cách âm nhạc riêng, bước đầu định hình vị trí trong lòng công chúng yêu nhạc Việt Nam, là bước đệm tốt để ban nhạc tiếp tục phát triển các hoạt động trong thời gian tới. Qua Cuộc thi, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã khẳng định chất lượng đào tạo cũng như định hướng của Ban Giám hiệu, gắn việc học tập với thực hành biểu diễn.

anh bieu dien

Phần dự thi của Ban nhạc Yellow Star Big band

trao giai

Ban tổ chức trao Bằng khen cho các Ban nhạc đạt giải

 TIN: DUY THỊNH

          ẢNH: BAN TỔ CHỨC CUỘC THI THE BAND BY VINAPHONE

Tin bài khác