Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Ban nhạc Đất Việt đoạt nhiều giải cao trong “Liên hoan Thanh thiếu nhi hát dân ca và biểu diễn nhạc cụ dân tộc”

Admin 20/11/2013
Ngày 17/11/2013, tại Cung Thiếu nhi T.P Hà Nội đã diễn ra vòng chung khảo và trao giải Liên hoan “Thanh thiếu nhi hát dân ca và biểu diễn nhạc cụ dân tộc” lứa tuổi từ 7 đến 18, do Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội, Cung thiếu nhi Hà Nội-Trung tâm văn hóa Thành phố Hà Hội tổ chức. Đây là chương trình được tổ chức 2 năm một lần nhằm giúp các em thiếu nhi Thủ đô biết trân trọng, bảo tồn, gìn giữ và phát huy những tinh hoa âm nhạc truyền thống, di sản văn hóa quý báu của dân tộc.

Liên hoan năm nay có sự tham gia của 18 đơn vị không chuyên thuộc các Nhà văn hóa, Câu lạc bộ trên địa bàn Hà Nội và 03 đơn vị chuyên nghiệp gồm: Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Trường Đại học VHNT Quân đội, Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội. Ban giám khảo gồm các nghệ sĩ, nhạc sĩ có uy tín: NSND Thanh Hoa (Trưởng ban giám khảo), NSƯT Lê Huyền Thanh, NSƯT Lê Văn Phổ, NSƯT Nguyễn Xuân Bắc và NSƯT Lương Thị Thu Hương.

Hơn 80 tiết mục dự thi với nhiều hình thức nghệ thuật phong phú đặc sắc, như: hát xẩm, ca trù, hát dân ca, độc tấu và hòa tấu các nhạc cụ dân tộc (đàn tranh, đàn T’rưng, sáo trúc, đàn bầu, đàn nhị…) đã tạo nên một bức tranh đầy màu sắc, hấp dẫn, giới thiệu khái quát về những nhạc cụ văn hóa truyền thống của dân tộc.

IMG 431541422297922

 

IMG 1458

IMG 1442

 

IMG 1436

Các tiết mục Ban nhạc Đất Việt biểu diễn tại Liên hoan

06 tiết mục được dàn dựng công phu và chất lượng của Ban nhạc Đất Việt-Trường Đại học VHNT Quân đội đã nhận được nhiều tình cảm yêu mến của khán giả. Kết quả, Ban nhạc Đất Việt đã giành Giải Nhất toàn đoàn (giải tập thể) và  02 giải nhất; 01 giải nhì; 03 giải ba. Cụ thể:

- Giải nhất:

+ Học viên Trần Hoàng Oanh - Độc tấu đàn Nguyệt “Tình Quân dân”

+ Ban nhạc Đất Việt - Hòa tấu dàn nhạc “Kí ức Điện Biên”

- Giải nhì:

+ Ban nhạc Đất Việt - Hòa tấu dàn nhạc “Đăng Đàn Cung”

­­- Giải ba:

+ Học viên Lê Đức Anh - Độc tấu sáo H’Mông “Âm vang núi rừng”

+ Học viên Vũ Bùi Đức Duy - Độc tấu Trống “Ngẫu hứng Thượng Đường”

+ Học viên Nguyễn Anh Linh - Hát Văn “Cô Bé Sa pa”

 XUÂN BẮC

Ảnh: Đỗ Văn Dệ

 

Tin bài khác