Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Bàn giao học viên, sinh viên đi thực tập và tăng cường cho các Nhà hát, Đoàn văn công, đơn vị hoạt động VHNT trong và ngoài Quân đội năm 2018

Admin 04/07/2018
Sáng ngày 04/7/2018, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức Hội nghị bàn giao HV, SV đi thực tập và tăng cường cho các Nhà hát, Đoàn văn công, đơn vị hoạt động VHNT trong và ngoài Quân đội năm 2018.

 Hội nghị vinh dự được đón tiếp các đại diện đến từ rất nhiều đơn vị hoạt động VHNT: đồng chí Thượng tá, NSƯT Trần Quốc Đạt – Phó giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội; Thiếu tá Nguyễn Thanh Bình, Phó trưởng Đoàn Văn công Quân khu 1; Thượng tá Lê Văn Khải, Chính trị viên Đoàn Văn công Quân khu 2; Thiếu tá, NSƯT Nguyễn Văn Hiếu, Đoàn trưởng Đoàn Văn công Quân khu 3; Thượng úy CN Nguyễn Văn Nam, Đại diện Đoàn Văn công Quân khu 4; Thượng tá Nguyễn Tuấn Anh, Phó trưởng Đoàn Văn công Bộ đội Biên phòng; Trung tá Lê Đặng Bảo Anh, Phó trưởng Đoàn Văn công Quân chủng Phòng không - Không quân; Thượng tá, NSƯT Nguyễn Hồng Quân, Đoàn trưởng Đoàn Văn công Quân chủng Hải quân; Đại tá Trần Văn Liên, Chính ủy Cục Vận tải/Tổng cục Hậu cần. Về phía Nhà trường, dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tá, thạc sĩ Vũ Hồ Tùng, Phó hiệu trưởng; Đại tá Phan Văn Long, Phó chính ủy; các đồng chí lãnh đạo chỉ huy các phòng, khoa, ban, tiểu đoàn học viên cùng toàn thể học viên, sinh viên các khoa Thanh nhạc, Múa, Âm nhạc, Nghệ thuật dân tộc và Miền núi.

Tại Hội nghị, Thượng tá Vũ Hồ Tùng đã quán triệt mục đích, ý nghĩa của đợt thực tập và tăng cường nhằm bồi dưỡng, củng cố kiến thức, vận dụng kiến thức vào thực hành nghề nghiệp; rèn luyện phẩm chất và tác phong công tác. Đồng chí yêu cầu các học viên, sinh viên trong quá trình thực tập và tăng cường chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội, quy định của các đơn vị, thuần phong mĩ tục địa bàn nơi đóng quân; thường xuyên báo cáo kết quả thực tập về Khoa và tiểu đoàn quản lý học viên, sinh viên.

Đại diện cho các đơn vị tiếp nhận học viên, sinh viên về thực tập và tăng cường năm 2018, Thượng tá, NSƯT Trần Quốc Đạt – Phó giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội đã gửi lời cảm ơn tới Ban Giám hiệu, các giảng viên Trường Đại học VHNT Quân đội và nhiệt liệt chào mừng các học viên, sinh viên thực tập và tăng cường tại các đơn vị nghệ thuật. Hy vọng các học viên, sinh viên tiếp tục viết tiếp truyền thống của Nhà trường - một địa chỉ đào tạo về văn hóa nghệ thuật hàng đầu của cả nước.

Thay mặt cho 199 học viên, sinh viên đi thực tập và tăng cường đợt này, học viên Dương Văn Đức lớp trung cấp thanh nhạc K31 bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được Nhà trường tin tưởng giao nhiệm vụ thực tập và tăng cường. Đây là dịp để các bạn học viên, sinh viên tiếp tục học tập, nâng cao kiến thức chuyên môn, kĩ năng biểu diễn và xin hứa sẽ chấp hành tốt nội quy, quy định của đơn vị; quyết tâm chủ động khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của đợt thực tập và tăng cường đã đề ra.

Thực tập và tăng cường học viên, sinh viên giữa Trường Đại học VHNT Quân đội và các Nhà hát, Đoàn văn công, đơn vị hoạt động VHNT trong và ngoài Quân độilà một trong những mục tiêu quan trọng trong giáo dục đào tạo tại Trường Đại học VHNT Quân đội “Đào tạo cái Quân đội, xã hội cần, tất cả hướng về cơ sở, gắn sát với thực tiễn xã hội”; đặc biệt là trong xu thế đào tạo gắn liền với nhu cầu ở đơn vị cơ sở. Đây cũng là dịp đểNhà trường mở rộng kết nối với các Nhà hát, Đoàn văn công, đơn vị hoạt động VHNT trong và ngoài Quân đội, tạo cầu nối vững chắc giữa cơ sở đào tạo và đơn vị sử dụng nhân lực nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu thực tiễn của đơn vị.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

tin1

 Thượng tá, ThS Vũ Hồ Tùng, Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

tin2

Thượng tá, NSƯT Trần Quốc Đạt – Phó giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội phát biểu tại Hội nghị

tin3

 Học viên Dương Văn Đức lớp trung cấp thanh nhạc K31 phát biểu tại Hội nghị

Tin: Quách Thủy

Ảnh: Đức Lộc

Tin bài khác