Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Army Games 2021 tại Việt Nam: Củng cố lòng tin giữa các quốc gia, quân đội

Admin 01/09/2021
 Từ ngày 31/8 đến 4/9/2021, tại Trung tâm Huấn luyện quốc gia 4 - Hà Nội, Bộ Quốc phòng Việt Nam tổ chức 2 nội dung thi đấu Xạ thủ bắn tỉa và Vùng tai nạn trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) năm 2021 với sự tham gia của 8 quốc gia trên thế giới gồm: Liên bang Nga, Lào, Belarus, Mali, Uzbekistan, Bangladesh, Venezuela và chủ nhà Việt Nam.

 Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp, nhưng với quyết tâm, nỗ lực của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga và Bộ Quốc phòng Việt Nam, công tác tổ chức, chuẩn bị cho hai môn thi đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, đủ điều kiện để đảm bảo cho các đội bước vào thi đấu hội thao. Đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức hai nội dung Xạ thủ bắn tỉa và Vùng tai nạn trong khuôn khổ Army Games 2021, khẳng định mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Quân đội Nhân dân Việt Nam với Quân đội Liên bang Nga nói riêng và quân đội các nước bạn bè nói chung. Thông qua hội thao, các quân nhân nâng cao trình độ, kỹ năng sử dụng các loại vũ khí kỹ thuật, phương tiện cứu hộ, cứu nạn, góp phần nâng cao năng lực bảo vệ nhân dân trước những thách thức an ninh phi truyền thống và an ninh truyền thống, đồng thời còn là dịp mở rộng giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với bạn bè quốc tế, từ đó tăng cường hiểu biết, thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa quân đội các nước, góp phần vào công cuộc gìn giữ hòa bình, hợp tác và phát triển.

 Chuẩn đô đốc Subbotin Andrei Nikolaevich - đại diện Ban Tổ chức Army Games của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga - cho rằng lần đầu tiên Việt Nam tổ chức hai môn thi trong khuôn khổ hội thao là một sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng, đồng thời đánh giá cao việc xây dựng cơ sở vật chất, thao trường của nước chủ nhà Việt Nam. Việc tổ chức các cuộc thi như vậy góp phần rất lớn vào sự phát triển hợp tác quốc tế, củng cố lòng tin giữa các quốc gia và quân đội các nước tham gia hội thi.

 Nội dung Xạ thủ bắn tỉa diễn ra trong bốn giai đoạn, trong đó giai đoạn đầu là đánh giá kỹ năng cá nhân, giai đoạn thứ hai là đánh giá theo cặp, giai đoạn thứ ba là đánh giá đồng đội và giai đoạn thứ tư là đánh giá tốc độ. Ba loại vũ khí được sử dụng cho cuộc thi là súng ngắn Makarov K59, súng trường tự động AK74 và súng bắn tỉa SVD 7,62 mm.

 Nội dung Vùng tai nạn thi đấu với sự tham gia của các đơn vị ứng cứu. Mỗi đội thi gồm 15 người, trong đó một người là đội trưởng, một người khác là người bảo hiểm và mười người là tuyển thủ. Cuộc thi diễn ra trong 3 giai đoạn: dải chướng ngại đặc biệt, tiếp sức và về đích. Trong cuộc thi, các đội phải vượt qua các chướng ngại vật bao gồm các mảnh vỡ, hỏa hoạn và hố sụt trên đường. Đồng thời, nhiệm vụ không chỉ là vượt qua thành công, mà còn bao gồm việc đáp ứng các yêu cầu bổ sung của cuộc thi, chẳng hạn như dập lửa hoặc cung cấp hỗ trợ cho các nạn nhân giả định.

 Army Games 2021 tại Việt Nam đã chính thức bắt đầu với niềm tin rằng, thông qua hội thao, quân đội các nước sẽ vượt qua mọi khó khăn, thách thức, trong đó có đại dịch Covid-19. Khán giả đang chờ đợi kỳ Army Games đầu tiên tại Việt Nam sẽ có những cuộc so tài đỉnh cao, mãn nhãn của các tuyển thủ.

amrygame2021 1Trao tặng kỷ niệm chương cho các đội tuyển tham dự hai nội dung thi đấu "Xạ thủ bắn tỉa" và 'Vùng tai nạn' trong khuôn khổ Army Games 2021 do nước chủ nhà Việt Nam đăng cai

amrygame2021 2Đoàn tuyển thủ quân đội 8 nước dự Army Games tại Việt Nam

amrygame2021 3Đoàn tuyển thủ quân đội nước chủ nhà Việt Nam

amrygame2021 4Vượt chướng ngại vật trong môn thi "Vùng tai nạn" của Đội Belarus.

Tin: Tuệ Minh (Tổng hợp)
Ảnh: Nguồn Vietnam Plus, Tuổi trẻ online

Tin bài khác