Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Ấn tượng đêm công diễn các tác phẩm thi tốt nghiệp tiêu biểu năm 2022

Admin 23/07/2022
 Tối ngày 22/7/2022, Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội tổ chức chương trình công diễn các tác phẩm thi tốt nghiệp tiêu biểu năm 2022 của học viên – sinh viên của Nhà trường. Tham dự chương trình có các đại biểu, khách mời: NSƯT Triệu Việt Anh, Phó Giám đốc Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam; Đại tá, NSƯT Nguyễn Hồng Hạnh, Giám đốc Nhà hát Ca Múa Nhạc Quân đội; các đại biểu đến từ Nhà hát Chèo Quân đội, Đoàn Văn công Quân chủng Phòng không Không quân, Đoàn Văn công Bộ đội Biên Phòng và Đoàn Văn công Quân khu 1, Quân khu 2. Về phía Nhà trường, dự và chỉ đạo chương trình có Đại tá, NGƯT, Nhạc sỹ Nguyễn Xuân Thủy, Hiệu trưởng; các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, cùng tập thể chỉ huy, lãnh đạo các Phòng, Khoa, Ban, các giảng viên và học viên – sinh viên Nhà trường.

 Sau thành công của kỳ thi tốt nghiệp năm học 2021 - 2022, Ban tổ chức chương trình đã lựa chọn 14 tiết mục xuất sắc cho đêm công diễn tối 22/7. Đó là các tác phẩm tiêu biểu đến từ học viên – sinh viên các khoa: Thanh nhạc, Âm nhạc, Quản lý Văn hoá, Múa, Nghệ thuật Dân tộc và Miền núi.

 Trong không khí âm nhạc đầy màu sắc và vui tươi, các học viên – sinh viên của Nhà trường đã gửi đến khán giả xem trực tiếp và trực tuyến (phát trên Facebook chính thức của Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội) những tác phẩm âm nhạc đa phong cách từ hàn lâm, kinh điển đến truyền thống - dân gian hay các dòng nhạc hiện đại đương thời. Các nghệ sĩ trẻ đã có dịp thể hiện tình yêu âm nhạc và phô diễn tài năng của mình trong đêm diễn thăng hoa đầy cảm xúc.

 Khán giả đón xem chương trình đã rất ấn tượng với ca khúc mở màn "Tôi nhìn theo cánh chim bay", do học viên Nguyễn Diệu Khánh Ly, lớp Trung cấp Thanh nhạc K39 Quân sự thể hiện. Đồng thời, đông đảo khán giả bày tỏ nhiều tình cảm đặc biệt dành cho giọng ca đến Lả Nọi Uôn Si Đa, học viên Lào lớp Đại học Thanh nhạc K1, với tác phẩm "Đất nước trọn niềm vui". Một trong những tiết mục khác để lại nhiều ấn tượng sâu đậm là tác phẩm "Bức tranh người lính từ quê hương" của học viên Phan Bá Sang, Lớp Trung cấp Nhạc cụ truyền thống K19 Quân sự. Ngoài ra, các nhóm nhạc, nhóm nhảy khác cũng trình bày các tác phẩm có chất lượng nghệ thuật cao, thể hiện trình độ chuyên nghiệp trên sân khấu.

 Chương trình công diễn các tác phẩm thi tốt nghiệp tiêu biểu năm 2022 của học viên – sinh viên Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội đã kết thúc thành công tốt đẹp, để lại nhiều tình cảm và ấn tượng đặc biệt đối với khán giả gần xa. Thành công của chương trình là cơ sở để Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao công tác giáo dục, đào tạo cho các khoá tiếp theo, và tổ chức nhiều hơn nữa các chương trình âm nhạc ý nghĩa cho học viên – sinh viên trong thời gian tới.

bctn2022 1

bctn2022 5

bctn2022 6

Tin, ảnh: Minh Tuấn

Tin bài khác