Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

06 sinh viên Nhà trường đạt thành tích cao trong cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2018

Admin 11/10/2018
Tối ngày 10/10/2018, tại Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô đã diễn ra vòng Chung kết cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội 2018”, đêm chung kết được truyền trực tiếp trên kênh H1 - Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội.

Cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội 2018” là một trong những hoạt động kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2018). Cuộc thi năm nay được phát động từ tháng 7-2018 với hơn 400 thí sinh đăng ký dự thi, đông nhất là sinh viên các trường văn hóa nghệ thuật, Đại học Quốc gia Hà Nội, khối Sư phạm. Năm nay thí sinh ở các dòng nhạc rất đồng đều từ thính phòng, dân gian đến nhạc nhẹ. Điểm đặc biệt của cuộc thi năm nay là ngay từ vòng bán kết, Ban tổ chức đã tạo điều kiện để thí sinh tập và thi cùng ban nhạc, điều này giúp cho các tiết mục dự thi của thí sinh được sống động và hấp dẫn hơn cũng như tạo điều kiện cho thí sinh làm quen và tự tin hơn khi bước vào dự thi vòng Chung kết hát live cùng ban nhạc.

Tại vòng chung kết, 10 thí sinh phải hát live cùng ban nhạc với 2 phần dự thi: Các ca khúc về Hà Nội và ca khúc tự chọn. Với màu sắc âm nhạc đa dạng, mới mẻ, trẻ trung, các thí sinh không chỉ thể hiện những ca khúc nổi tiếng đã trở nên quen thuộc qua nhiều năm tháng mà còn mạnh dạn lựa chọn những bài hát mới mang hơi thở của đời sống âm nhạc hiện nay. Điều này thể hiện sự đổi mới sáng tạo trong tư duy âm nhạc của thế hệ trẻ trong các cuộc thi âm nhạc. 

Trong số 10 thí sinh lọt vào vòng chung kết, trong đó có 6 sinh viên của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội gồm các sinh viên: Kiều Vương Long; Nguyễn Đức Trung; Nguyễn Thị Huyền; Nguyễn Thùy Liên (dòng Nhạc nhẹ); Hà Thị Thơm (Dân gian); Phan Thanh Cường (Nhạc thính phòng).

Trong phần dự thi ca khúc về Hà Nội, phần lớn thí sinh thể hiện được nội lực và sự sáng tạo riêng. Thí sinh Kiều Vương Long có phần mở đầu tự tin với ca khúc “Hà Nội mùa lá bay” của Dương Trường Giang, tiếp đến là Phan Thanh Cường da diết với ca khúc quen thuộc của nhạc sĩ Tiến Minh - “Hà Nội của tôi”.

Ở phần thi ca khúc tự chọn, các thí sinh có cơ hội thể hiện rõ cá tính âm nhạc thông qua những bài hát sở trường. Thí sinh Kiều Vương Long lựa chọn ca khúc mang phong cách dân gian đương đại - “Tây Thiên huyền thoại” (Huỳnh Tú). Trong khi đó, Phan Thanh Cường chọn ca khúc nhạc nhẹ - “Chạm” của Giáng Son; Nguyễn Thị Huyền dự thi ca khúc “Chị tôi” (Trần Tiến).

Vượt lên với số điểm cao nhất và đạt giải Quán quân là Nguyễn Thùy Liên, sinh viên Đại học Thanh nhạc năm thứ ba, em đã chiếm trọn cảm tình của khán giả cũng như ban giám khảo với bản mashup "Gió mùa về" & "Hà Nội của tôi ơi" và ca khúc "Lũ đêm" (Dương Cầm) để trở thành Quán quân của cuộc thi. Giải Nhì cuộc thi lần này là Nguyễn Thị Huyền. Em đã chọn dự thi ca khúc “Chị tôi” (Trần Tiến) với phần dàn dựng công phu và hiệu quả. Phần thể hiện ca khúc về Hà Nội, Huyền đã chọn bài “Cô bán hoa” do em tự sáng tác; Giải Ba thuộc về Nguyễn Đức Trung và Hà Thị Thơm, em mạnh dạn thể hiện bài “Lạc” (An Thuyên) và bài Tắm suối (Lê Minh Sơn); Giải Khuyến khích thuộc về Kiều Vương Long và Phan Thanh Cường.

Ngoài màn biểu diễn của các thí sinh, Thu Thủy (một học viên của Trường đạt giải Quán quân cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội 2016") cũng được mời tham gia biểu diễn trong đêm chung kết.

Nhìn chung, chất lượng cuộc thi năm nay tương đối đồng đều. Các thí sinh của Nhà trường tham gia đều được các thầy cô chuyên ngành tư vấn bài, hướng dẫn luyện tập kỹ càng. Các em đã hết sức cố gắng đạt được kết quả cao và sự ghi nhận của Ban giám khảo cùng công chúng yêu nhạc Hà Nội. Sau đêm thi, Hiệu trưởng Nhà trường đã lên sân khấu động viên các sinh viên của trường đạt giải. Đây là thành công của cả thầy và trò Nhà trường, khẳng định thêm vị thế, chất lượng trong sự nghiệp giáo dục-đào tạo văn hóa nghệ thuật./.

sankhau 68 amzw

Giải Nhất: Nguyễn Thùy Liên, sinh viên Đại học Thanh nhạc năm thứ ba với phần thi Mashup "Gió mùa về" và "Hà Nội của tôi ơi" (Ảnh: Internet)

sankhau 42 roqm

Sinh viên Nguyễn Thị Huyền - giải Nhì cuộc thi với ca khúc tự sáng tác "Cô bán hoa" (Ảnh: Internet)

Tin: Mai Kiên + Thu Thủy

 

Tin bài khác